Cao ốc hình tròn

Những tòa nhà cao tầng thường được hình dung là những khối kiến trúc chọc trời hình vuông, hình chóp nhọn… Nhưng tòa kiến trúc đồ sộ này lại có hình dáng của một chiếc bánh xe.

11112 cao oc tron Cao ốc hình tròn

Đó là sản phẩm của hãng kiến trúc A.M Progetti của Ý xây dựng trên đất Quảng Châu, Hồng Kông và được đặt tên là Guangzhou Circle Mansion.

Tòa nhà hình tròn, đang được quản lý bởi Công ty Guangdong Plastic Exchange, có tổng diện tích sàn 85.000m2, gồm 33 tầng, mỗi khoang tròn đường kính 48m. Hiện nhiều tổ chức, công ty thuê phòng ở đây làm trụ sở và tòa nhà cũng có một khách sạn đang hoạt động hiệu quả. Tạp chí Gizmag cho biết, việc xây dựng cao ốc tròn kỳ lạ này dựa trên cảm hứng từ chiếc ngọc bội, phép tính toán cùng thuật phong thủy của người xưa.

Kiến trúc của cao ốc hình tròn cũng phản ánh hình dáng uốn lượn của các con sông gần nó. Điều đặc biệt là cao ốc hình tròn này tương ứng với con số 8 được coi là đặc biệt may mắn trong văn hóa dân gian Hồng Kông. Chẳng hạn Thế vận hội được tổ chức ở Bắc Kinh đã diễn ra vào lúc 8 giờ 8 phút ngày 8/8/2008.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>