Xuất hiện chim “thần” 9 cựa kỳ lạ ở Bình Dương

Những ngày đầu tháng 1 vừa qua, sự ra mắt của sản phẩm gà 9 cựa đã là một thành tựu mới của ngành khoa học nuôi trồng nước ta. Tuy nhiên, không cần phải sử dụng tới bất kỳ biện pháp nhân tạo nào, mới đây, gia đình anh Biện Minh Thảo, ngụ tại phường Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương cũng đã chào đón sự ra đời của một con chim bồ câu sở hữu 9 cựa như một trong những linh vật của văn hóa cổ xưa.

chim than2 jpg0 Xuất hiện chim thần 9 cựa kỳ lạ ở Bình Dương
Chú chim bồ câu non bị khuyết tật một bên chân (Ảnh do độc giả
Biện Minh Thảo cung cấp).

Qua trao đổi với anh Thảo được biết, chú chim bồ câu 2 tuần tuổi là một trong số 2 chú chim non mà gia đình ấp được. Trong khi con còn lại có hình dáng hoàn toàn bình thường thì ngược lại, chú chim này lại có một bên chân khuyết tật với 9 móng vuốt với 9 kích cỡ khác nhau tách biệt.

Do khuyết tật này mà chú chim non không thể đứng được như người anh em cùng lứa với mình. Hằng ngày, anh Thảo vẫn phải trộn cám chim với nước để bón cho chú chim này ăn. Ngoại trừ khuyết tật ở chân, sức khỏe của chú chim bồ câu non vẫn hoàn toàn ổn định.

chim than1 jpg1 Xuất hiện chim thần 9 cựa kỳ lạ ở Bình Dương

chim than jpg2 Xuất hiện chim thần 9 cựa kỳ lạ ở Bình Dương
Sở hữu 9 ngón chân và móng vuốt riêng biệt.

Khi được hỏi về kinh nghiệm bản thân, anh Thảo cho biết, đây là lần đầu tiên anh bắt gặp con chim biến dạng như vậy. Gia đình anh cũng đã hỏi một số người xung quanh nhưng cũng không tìm ra được nguyên nhân.

Mặc dù không lành lặn nhưng chú chim non vẫn sẽ tiếp tục được gia đình anh Thảo chăm sóc trong thời gian sắp tới.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>